Logo
THỰC PHẨM ĐỊCH YÊN

Bánh tráng là thực phẩm rất đổi quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, trải dọc mọi miền đất nước có rất nhiều địa phương sản xuất bánh tráng, ‘miền nam có làng bánh tráng Phú Hòa Đông huyện Củ Chi hay bánh tráng Tây Ninh. Miền trung có bánh tráng Phú Yên, Quảng Ngải, Quảng Nam… bánh tráng được sản xuất rất đa dạng, phong phú. Mỗi vùng miền người dân tích lũy được kinh nghiệm, phương pháp làm khác nhau và đã trở thành nét riêng của bánh tráng địa phương minh.

Bánh tráng Địch Yên là sản phẩm kết tinh của nghề làm bánh tráng làng Địch Yên xứ Tiên Quảng Nam, bánh tráng nơi đây luôn đem lại sự khác biệt trong từng sản phẩm. Từ nguyên liệu gạo quê được sản xuất trên các cánh đồng ruộng bậc thang của vùng trung du xứ Quảng, nông dân nơi đây cần cù một nắng hai sương mới làm ra hạt gạo, nguồn gạo bà con nông dân được tổ hợp tác liên kết thu mua làm nguyên liệu chính làm bánh tráng Địch Yên, bằng cách ngâm, pha bột truyền thống  bánh được tráng bằng máy móc hiện đại cho ra sản phẩm có độ chín và mẫu mã rất đồng đều, đặc biệt bánh được nướng bằng máy hồng ngoại có nhiệt độ trên 300oc cho bánh giòn, diệt khuẩn, không nhiểm tàn trò như cách nướng bằng than củi. Với đầu tư tâm huyết và sáng tạo từ quy trình sản xuất kết hợp máy móc, nhà xưởng, sản phẩm Bánh tráng Địch Yên khoát trên mình diện mạo mới không chỉ giữ được chất lượng mùi thơm đặc trưng của bánh là gạo và mè, bánh tráng Địch Yên còn là sản phẩm luôn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm với các kết quả kiểm định chất lượng độc lập đạt kết quả tốt, mẫu mã bao bì sản phẩm khẳng định thêm đẳng cấp.

Trong những năm gần đây giá trị thương hiệu bánh tráng Địch Yên vườn tầm khắp trong và ngoài tỉnh. Với tầm nhìn và khát vọng mới bánh tráng Địch Yên mạnh mẽ vươn xa, hơn cả một sản phẩm là giá trị văn hóa vùng miền, “văn hóa xứ Tiên”.

Bánh tráng nướng giòn Địch Yên

Share with friends

Bài liên quan