Logo
THỰC PHẨM ĐỊCH YÊN
[QNO] - Sản phẩm bánh tráng lề Địch Yên của Tổ hợp tác sản xuất bánh tráng Địch Yên (thôn Địch Yên, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước) do anh Hứa Đại Dương làm tổ trưởng đang dần khẳng định thương hiệu và vươn tầm trên thị trường.
Đóng gói sản phẩm bánh tráng lề Địch Yên để đưa ra thị trường tiêu thụ. Ảnh: Đ.P
 

Vốn là một xưởng sản xuất bánh tráng quy mô nhỏ ở địa phương nhưng đến nay anh Hứa Đại Dương đã liên kết với một số hộ dân để thành lập tổ hợp tác nhằm mở rộng sản xuất. Đặc biệt, trong năm nay, bánh tráng lề Địch Yên là sản phẩm đầu tiên của xã Tiên Phong đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP. Theo đó, sản phẩm đã và đang dần hoàn thiện về mẫu mã và nâng cao chất lượng.

Anh Hứa Đại Dương chia sẻ, lâu nay sản phẩm bánh tráng lề Địch Yên đã được người tiêu dùng gần xa ưa chuộng vì những đặc trưng trên thị trường. Bánh được sản xuất từ gạo, muối và nước, ngoài ra không sử dụng thêm bất kỳ chất phụ gia nào. Đặc biệt hơn, bánh có độ mềm, dẻo, không cần nhúng nước khi sử dụng. Ngoài thị trường tiêu thụ trong huyện Tiên Phước, bánh tráng lề Địch Yên cũng đã được cung cấp cho người tiêu dùng ở các địa phương khác như Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành… và cả TP.Đà Nẵng.

Theo anh Hứa Đại Dương, để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, vừa qua Tổ hợp tác đã đầu tư mở rộng nhà xưởng và hoàn thiện bao bì, nhãn mác với có tem truy xuất nguồn gốc. Nhờ vậy, sản lượng tiêu thụ trung bình mỗi tháng đã nâng lên khoảng 4 tấn bánh, đạt doanh thu 120 triệu đồng/tháng và lợi nhuận thu về khoảng 20 - 30%. Hiện nay, cơ sở đang giải quyết việc làm ổn định cho 7 lao động tại địa phương. Tổ hợp tác cũng đang đặt mua thêm hệ thống máy sấy hiện đại với kinh phí hơn 300 triệu đồng để có thể sản xuất bánh quanh năm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

“Chúng tôi đặt mục tiêu nâng sản lượng hàng tháng từ 4 lên 8 tấn khi đầu tư được hệ thống máy sấy. Tuy nhiên, việc đầu tư khá tốn kém trong khi tiềm lực của cơ sở còn hạn chế, rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Nhà nước thông qua chương trình OCOP. Sản lượng sẽ tăng lên nếu mở rộng sản xuất và đầu tư máy móc nhưng chúng tôi không lo khâu tiêu thụ vì sản phẩm đã được thị trường đón nhận” – anh Dương nói.

Cũng theo anh Hứa Đại Dương, vừa qua Hội đồng thẩm định chương trình OCOP của huyện Tiên Phước đã tiến hành đánh giá các sản phẩm OCOP năm 2019 ở địa phương. Qua đó, bánh tráng lề Địch Yên được chấm điểm đạt hạng 4 sao.

Theo Quảng Nam Online

Share with friends

Bài liên quan

Nâng tầm sản phẩm OCOP
1